Đất rừng sản xuất là gì ? Đầu tư đất rừng sản xuất ở đâu tiềm năng

Bạn nhà đầu tư bất động sản chắc chắn bạn đã nghe nhắc nhiều đến cụm từ đất rừng sản xuất. Tuy nhiên, bạn đã hiểu rõ về khái niệm này? Nếu bạn đang tìm kiếm khái niệm đất rừng sản xuất là gì? Đất rừng sản xuất có lên thổ cư được không? Đầu tư đất rừng sản xuất ở đâu tiềm năng hãy cùng chúng tôi OKELAND thao khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Đất rừng sản xuất là gì?

đất rưng sản xuất là gì
 

Theo quy định của Luật đất đai 2013 tại Điều 10 quy định về phân loại đất nông nghiệp và phi nông nghiệp. Trong đó, đất rừng gồm 3 nhóm đất là: đất rừng sản xuất, đất rừng phòng hộ và đất rừng đặc dụng được phân vào nhóm đất nông nghiệp.
Đất rừng sản xuất là loại đất được sử dụng chủ yếu vào mục đích sản xuất kinh doanh gỗ, lâm sản, đặc sản rừng và động vật rừng có kết hợp với việc bảo vệ môi trường hệ sinh thái và phòng hộ.
Đất rừng sản xuất có lên thổ cư được không?
Đất rừng sản xuất có thể chuyển mục đích sử dụng đất lên đất thổ cư được. Khi chuyển mục đích sử dụng đất, người sử dụng đất phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật về đất đai.

Nguồn: https://datbinhduongchinhchu.net/

Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất rừng sản xuất lên đất thổ cư

 

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ

  • Hồ sơ bao gồm: Đơn xin phép chuyển mục đích sử dụng đất.
  • Kèm theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)

Bước 2. Nộp hồ sơ

  • Nộp hồ sơ tại Phòng Tài nguyên và Môi trường. Trong trường hợp không đầy đủ giấy tờ thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ yêu cầu bổ sung, hoàn chỉnh theo đúng quy định

Bước 3. Xử lý, giải quyết yêu cầu
Sau khi nhận hồ sơ phòng Tài nguyên và Môi trường sẽ tiến hành xác nhận thẩm định nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất. Nếu trong trường hợp được phép chuyển thì sẽ tiến hành chuyển mục đích sử dụng đất và yêu cầu đóng phí.
Thời gian thực hiện từ 15 ngày. Nếu là khu vực miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa khoảng 25 ngày.

Đầu tư đất rừng sản xuất ở đâu tiềm năng?

Nhiều ông lớn BĐS đổ về đây phát triển
Hiện nay, giới đầu tư bất động sản thường có xu hướng mua đất rừng sản xuất, đất nông nghiệp, đất trồng cây hàng năm, đất trồng cây lâu năm, đất ruộng ở các vùng ven đô thị sau đó làm hồ sơ chuyển mục đích sử dụng thành thổ cư và bán lại. Mua loại bất động sản này hơi mất thời gian một chút, phải chờ trung bình khoảng 3-6 tháng để hoàn chỉnh pháp lý. Tuy nhiên sự chờ đợi thường được trả công xứng đáng bằng sự gia tăng giá trị tài sản sau đó.
Theo ghi nhận, thị trường phát triển và sôi động nhất trong thời gian này chính là thị trường đất đẹp Chơn Thành tỉnh Bình Phước. Hiện Chơn Thành đang là tâm điểm thu hút chủ đầu tư và các NĐT bất động sản về đây để đón đầu cơ hội. Đặc biệt, phân khúc đất nền, đất nông nghiệp, đất rừng sản xuất có vị trí đẹp, lợi thế về đường xá, giao thông kết nối thuận tiện đang được giới đầu tư quan tâm và “xuống tiền”. Tỉ lệ giao dịch thành công tăng cao so với cùng kì năm trước.
Lý do chính khiến thị trường bất động sản Chơn Thành ngày càng thu hút dòng tiền của giới đầu tư thời gian gần đây là hạ tầng giao thông được đầu tư chỉnh chu, việc kết nối, đi lại giữa Chơn Thành và Bình Dương, Tp.HCM đã khá thuận lợi. Các dự án hạ tầng giao thông tiêu biểu là đòn bẩy đẩy giá BĐS nơi đây tăng lên là:

  • Đường cao tốc TP HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành – Hoa Lư kết nối ba địa phương Bình Phước, Bình Dương và TP HCM
  • Đoạn quốc lộ 14 kết nối Tây Nguyên và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đi ngang Bình Phước, từ thị xã Đồng Xoài đến trung tâm hành chính huyện Chơn Thành
  • Tuyến đường sắt Dĩ An – Lộc Ninh – Campuchia được quy hoạch tuyến đường sắt xuyên Á (đường đơn)
  • Đường QL 13 đi ngang dài 79,9 km, 6 làn xe, vận tốc thiết kế 80 km/h. Quốc lộ 13 là cầu nối giữa vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với vùng ngoại vi, thúc đẩy giao thương quốc tế.

Với lợi thế hạ tầng giao thông phát triển, sở hữu quỹ đất rộng, công nghiệp phát triển, chính sách thu hút đầu tư, Chơn Thành có nhiều tiềm năng trở thành khu đô thị công nghiệp mới.

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản thì Chơn Thành là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn trong thời gian này. Nếu bạn đang có điều gì thắc mắc hay cần tư vấn thì hãy gọi cho chúng tôi 0913.818.828– OKELAND với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn kinh doanh bất động sản. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và cam kết sẽ tìm kiếm những sản phẩm uy tín chất lượng đến khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.