Đất trồng cây là gì ? Đất trồng cây ở đâu đầu tư hiệu quả?

Trong đầu tư bất động sản có một thị trường được rất nhiều nhà đầu tư săn đón đó là đất trồng cây? Vậy bạn đã hiểu đất trồng cây là gì và đất trồng cây ở đâu đầu tư hiệu quả? Hãy cùng OKELAND tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Đất trồng cây là gì ? 

Đất trồng cây hay còn gọi là đất trồng trọt, chuyên dùng cho sản xuất, canh tác các loại cây hàng năm và cây lâu năm. Đất trồng cây có hai loại:
Đất trồng cây hàng năm: Là đất chuyên trồng các loại cây có thời gian sinh trưởng từ khi gieo trồng tới khi thu hoạch không quá một (01) năm kể cả đất sử dụng theo chế độ canh tác không thường xuyên, đất cỏ tự nhiên có cải tạo sử dụng vào mục đích chăn nuôi; bao gồm đất trồng lúa, đất cỏ dùng vào chăn nuôi, đất trồng cây hàng năm khác.” (Trích Thông tư 28/2004/TT-BTNMT)
Đất trồng cây lâu năm ví dụ như trồng cây ăn quả, tiêu, điều….

Có nên đầu tư bất động sản đất trồng cây?

Có một loại hình đầu tư bất động sản “tưởng không lời mà lời không tưởng” được nhiều nhà đầu tư yêu thích đó là mua đất nông nghiệp, đất trồng cây hàng năm, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thuỷ sản được quy hoạch mục đích sử dụng đất là đất ở  sau đó chuyển đổi thành đất thổ cư rồi bán.

Sự chênh lệch giá trị thị trường của đất trồng cây, đất nông nghiệp và đất thổ cư luôn rất lớn vì đất thổ cư dễ dàng thực hiện chuyển nhượng, mua bán, hay cho thuê với mức giá cao.
Đất trồng cây, đất nông nghiệp thường có giá rẻ hơn rất nhiều, với số vốn tầm trung khoảng vài trăm đến vài tỷ cũng có thể mua được những lô đất có diện tích rộng từ 100m2 – 1000m2. Khi hoàn thành các thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất làm nhà ở thì giá bán sẽ cao gấp  2 – 3 lần.
Hình thức kinh doanh này nhìn có vẻ dễ dàng nhưng cũng chứa nhiều rủi ro đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức về pháp luật, quy hoạch để nhận định đúng tiềm năng của sản phẩm. Phải xác minh tình trạng quy hoạch của lô đất này. Tránh mua vào những lô đất trong khu vực không được quy hoạch thành đất ở, bạn phải chôn vốn rất lâu và đầu tư trồng trọt, chăn nuôi… hoặc bán lại với giá thấp.

Xem thêm Bảng báo giá đất Công Ty Okeland

Đất trồng cây ở đâu đầu tư hiệu quả?

Nếu bạn đang tìm khu vực để đầu tư đất hiệu quả thì có thể tham khảo thị trường đất đẹp Chơn Thành
Từ cuối năm 2018 đầu năm 2019 khi thông tin về việc từ Thị Trấn lên Thị Xã Chơn Thành thì đất Chơn Thành đặc biệt là các xã Minh Hưng, Hớn Quản, Nha Bích, … đang trở thành tâm điểm của giới đầu tư bất động sản. Đất Chơn Thành có rất nhiều tiềm năng để phát triển trong đó phải kể đến các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm như: Cao tốc Hồ Chí Minh, đường QL13, đường QL14,….
Bên cạnh đó, so với đất Bình Dương, TP HCM thì giá đất Chơn Thành đang ở mức khá rẻ nên được nhiều người mua chào đón. Nhiều người có vốn mạnh họ thường tìm đến đây gom đất nông nghiệp, đất trồng cây với diện tích lớn và bán lại với mức lợi nhuận lớn.
Theo thực tế cho thấy, so với cùng kì năm ngoái thì mức tăng giá của đất Chơn Thành đạt trung bình từ 20-40%/năm, tỉ lệ giao dịch tăng gấp 2-3 lần.
Qua những thông tin vừa nêu trên, cho thấy, vùng đất Chơn Thành có rất nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai gần và trở thành đô thị sầm uất.
Quỹ đất Chơn Thành vẫn đang còn nhiều, giá đất khá mềm, các nhóm đất đều được quy hoạch lên đất thổ cư. Đây chính là thị trường đất hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những cơ hội đầu tư hoàn hảo nhất. Nếu bạn quan tâm đến đất nền Chơn Thành, đất trồng cây Chơn Thành, đất nông nghiệp Chơn Thành. Có thể tham khảo qua bảng giá đất Chơn Thành dưới đây. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi  0913.818.828 – OKELAND chuyên tư vấn quy hoạch đầu tư bất động sản uy tín, chuyên nghiệp.

Hẹn lịch tham quan xem đất: Nhà Đất Chính Chủ Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.