Đất trồng lúa là gì? Đầu tư đất trồng lúa thế nào đầu tư ở đâu có lời cao ?

Bạn là nhà đầu tư bất động sản? Bạn đang tìm kiếm thông tin liên qua đến đất trồng lúa là gì? Đầu tư đất trồng lúa thế nào? Và đầu tư ở đâu có lời cao? Vậy chúng tôi sẽ giải đáp khái niệm này cùng những vấn đề xoay quanh đất trồng lúa để bạn có thể hiểu rõ qua bài viết dưới đây.

Đất trồng lúa là gì?

Theo khoản 1 Điều 3 Nghị định 35/2015/NĐ-CP về quản lý, sử dụng đất trồng lúa được định nghĩa như sau: “Đất trồng lúa là đất có các điều kiện phù hợp để trồng lúa, bao gồm đất chuyên trồng lúa nước và đất trồng lúa khác.”

Đất trồng lúa lên thổ cư được không?

Căn cứ theo quy định tại điều 57 Luật đất đai 2013 thì hoàn toàn có thể chuyển mục đích từ đất trồng lúa nước sang đất ở (đất thổ cư) khi có quy hoạch của địa phương. Theo đó, khi chuyển mục đích phải nộp hồ sơ xin phép tại phòng tài nguyên môi trường quận, huyện nơi có đất và phải đóng phí và lệ phí theo yêu cầu của cơ quan thẩm quyền.

Đất trồng lúa có bán được không?

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 188 Luật đất đai 2013 về điều kiện thực hiện các quyền mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất như sau:

  • Có Giấy chứng nhận, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế quy định tại khoản 1 Điều 168 của Luật này
  • Đất không có tranh chấp;
  • Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;
  • Trong thời hạn sử dụng đất.

 

Đồng thời, tại Điều 191 Luật đất đai 2013 quy định các trường hợp không được phép mua bán, nhận, chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất khi:

  • Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất đối với trường hợp mà pháp luật không cho phép chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất.
  • Tổ chức kinh tế không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng sản xuất đặc dụng của hộ gia đình, cá nhân, trừ trường hợp được chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
  • Hộ gia đình, cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa.
  • Hộ gia đình, cá nhân không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất ở, đất nông nghiệp trong khu vực rừng phòng hộ, trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, phân khu phục hồi sinh thái thuộc rừng đặc dụng, nếu không sinh sống trong khu vực rừng phòng hộ, rừng đặc dụng đó.

 

Các trường hợp thoả mãn được tất cả điều kiện theo quy định tại Điều 188 và Điều 191 Luật Đất đai 2013 thì bạn mới có thể nhận chuyển nhượng, mua bán đất trồng lúa

Đầu tư đất trồng lúa thế nào? Đầu tư ở đâu sinh lời cao?

Nếu bạn đang muốn đầu tư đất trồng lúa và tìm địa điểm đầu tư sinh lời cao thì chúng tôi xin trả lời đó là đất Chơn Thành, Bình Phước

Đất Chơn Thành hiện đang là một trong những thị trường đất nên đầu tư nhất hiện nay.

Thị xã Chơn Thành tỉnh Bình Phước có lợi thế về vị trí địa lý khi tiếp giáp với TP Đồng Xoài, Bình Dương. Bên cạnh đó, Chơn Thành đang được đầu tư về cơ sở vật chất và hạ tầng để thành trung tâm kinh tế của khu vực Bình Phước.

Các dự án giao thông có vai trò như đòn bẩy để nâng tầm bất động sản Chơn Thành phải kể đến: quốc lộ 13, cao tốc Bình Phước – Bình Dương – Hồ Chí Minh – Tây Ninh , cao tốc Hồ Chí Minh… Tất cả những công trình đó sau khi hoàn thiện hứa hẹn sẽ biến Chơn Thành thành một khu đô thị sầm uất bậc nhất khu Tây Bình Phước.

Hiện nay, có rất nhiều nhà đầu tư về Chơn Thành mua đất nông nghiệp, đất trồng lúa với diện tích lớn sau đó chuyển đổi mục đích sử dụng. Dự tính trong giai đoạn 1 của dự án quy hoạch thì năm 2020 loại đất này sẽ là đất ở.

Xem thêm bài viết khác tại: https://datbinhduongchinhchu.net/

Giá đất trồng lúa hiện nay ở Chơn Thành đang ở mức giá 550,000 đ/m2 – 1,600,000 đ /m2 tuỳ vào vị trí và tiện ích của khu vực xung quanh. Diện tích tối thiểu cho loại đất này là từ 700m2 – gần 2000m2. Với mức giá khá rẻ so với các loại đất khác vì vậy nếu mua để đầu tư thì đây là phân khúc vô cùng thích hợp. Nếu bạn có nguồn vốn lớn có thể mua đất trồng lúa với diện tích lớn sau đó chờ thời cơ bán ra, mức giá lúc đó sẽ gấp rất nhiều lần.

Tuy nhiên, cần thận trọng trong việc kiểm tra xem đất có dính quy hoạch hoặc trong diện đền bù giải toả không và việc quan trọng là cần xác định vấn đề pháp lý, đất có sổ hồng hay không? chủ sở hữu có chính chủ hay không? Để tránh những rủi ro về sau.

Trên đây là một số chia sẻ về đất trồng lúa và cách đầu tư đất trồng lúa sao cho hiệu quả, sinh lời nhiều nhất. Từ những kinh nghiệm đó, hãy giúp mình có thể sở hữu một kênh đầu tư tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn cần hỗ trợ thông tin hay tư vấn về đất Chơn Thành, đất nền Chơn Thành, đất đẹp Chơn Thành, đất trồng lúa Chơn Thành vui lòng liên hệ tới HOTLINE 0913.818.828 chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.

Đất chính chủ Bình Dương – tất tần tật thông tin nhà đất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.